Các giám đốc cũng vỡ mộng khi nhảy việc

tg群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo The Wall Street Journal, một công việc mới, ngay cả với chức danh sang trọng và mức lương cao ngất ngưởng, vẫn có thể gây thất vọng.

Đó là khó khăn dai dẳng đối với các nhà quản lý nhân sự, vấn đề ngày càng trầm trọng hơn trong thị trường việc làm nóng bỏng ngày nay. Các công ty đôi khi cố thu hút nhân tài bằng những cam kết không phù hợp với thực tế.

Dan Smith, Giám đốc của Raines International Inc., công ty tuyển dụng các nhà điều hành, cho biết: "Tôi thấy nhiều nhà tuyển dụng đang cố gắng thu hút ứng viên bằng cách phóng đại tầm quan trọng của công việc hoặc không tiết lộ những thách thức của nó".

Tuy nhiên, người mới được tuyển dụng lựa chọn ở lại hay bỏ chạy còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Vỡ mộng

Các huấn luyện viên lãnh đạo chỉ ra các giám đốc điều hành mới rơi vào thất vọng vì không thăm dò sâu sắc về người chủ tiềm năng trước khi nhận việc.

Kỳ vọng của họ tiêu tan vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm vi phạm quyền hạn, vấn đề nhân sự, tình hình tài chính công ty hoặc quy mô văn phòng họ chịu trách nhiệm.

Puneet Goel, người chinh chiến lâu năm trong ngành công nghệ, ước rằng mình đã làm được nhiều điều hơn khi đảm nhận vị trí quản lý sản phẩm tại công ty công nghệ hạng trung cách đây vài năm.

Goel cho biết CEO và founder công ty đã yêu cầu ông vạch lộ trình cho một phiên bản phần mềm cạnh tranh hơn, đồng thời cam kết cho ông quyền tự chủ trong việc đưa ra chiến lược kinh doanh.

Kỳ vọng của các giám đốc điều hành mới có thể tiêu tan ngay khi chấp nhận gia nhập công ty. Ảnh: Pexels.

Nhưng khi Goel gia nhập, giám đốc công ty lại hứa hẹn với khách hàng tiềm năng về các sản phẩm không tồn tại và không nằm trong lộ trình của ông.

"Anh ta muốn làm những việc tôi nghĩ đáng ra là nhiệm vụ của mình. Tôi không thể thành công theo cách đó", Goel bày tỏ.

CEO nói với Goel rằng đó là cách họ vẫn làm. Nhận ra "không có lựa chọn tốt nào ở đây", Goel từ chức sau 7 tháng.

Ông hiện là giám đốc sản phẩm của Google - một đơn vị của Alphabet Inc.

Câu chuyện của John Casesa, Giám đốc điều hành cấp cao trong ngân hàng đầu tư lâu năm và được Ford Motor Co. tuyển dụng vào năm 2015, cũng là ví dụ điển hình.

Casesa sớm nhận ra mình có ít tự do để thực hiện nhiệm vụ hơn dự đoán. Với tư cách là giám đốc chiến lược toàn cầu mới, ông hy vọng mọi thứ sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, các lãnh đạo của Ford đã buộc Mark Fields - giám đốc điều hành khi ấy - thôi việc. Casea cuối cùng chọn nghỉ việc vài tháng sau đó.

"Ngày nay, trải nghiệm này xảy ra thường xuyên hơn vì hoạt động kinh doanh đang thay đổi quá nhanh", George Bradt, người đồng sáng lập PrimeGenesis LLC, một công ty tư vấn chuyên về tích hợp tuyển dụng mới, cho biết.

"Chọn ở lại mà không có sự điều chỉnh sẽ gần như chắc chắn khiến họ nằm trong 40% giám đốc điều hành thất bại trong 18 tháng đầu tiên đảm nhận vai trò mới", Bradt nói thêm, trích dẫn nghiên cứu từ công ty tìm kiếm nhà điều hành Heidrick & Struggles International Inc.

Xác minh trước khi nhận việc

Stefanie Smith, nhà tư vấn quản lý kiêm huấn luyện viên điều hành, cho biết để tránh những kỳ vọng không phù hợp, nhân sự tiềm năng nên yêu cầu một bản mô tả công việc chi tiết cụ thể đối với vai trò của mình vào thời điểm tuyển dụng.

Bà Smith cũng khuyến nghị các ứng viên đảm bảo rằng thư mời nhận việc nêu rõ các chi tiết quan trọng, bao gồm cả người giám sát mới của họ sẽ là ai.

Tuy nhiên, không có kế hoạch nào là hoàn hảo.

Một nữ quản lý cấp cao có chuyên môn về tiếp thị kỹ thuật số, từng là khách hàng điều hành của bà Smith’s, đã yêu cầu các cam kết bằng văn bản trước khi chấp nhận vị trí được trả lương cao hơn tại công ty sản phẩm tiêu dùng toàn cầu vào năm 2017.

Cam kết trong email nói rằng người này sẽ làm việc cho người đứng đầu có ảnh hưởng của một bộ phận đổi mới, theo bà Smith.

Tuy nhiên, vài tuần sau khi vào công ty, cô bị ông chủ mới chuyển sang bộ phận truyền thống hơn, do một cấp phó lãnh đạo và không giải thích tại sao.

Nữ quản lý cấp cao cảm thấy lúng túng và lo lắng vì nhiệm vụ mới không giúp cô thể hiện nhiều khả năng, uy tín hay giúp phát triển sự nghiệp như mình mong muốn. Cô dự định theo đuổi một vai trò trong bộ phận mà cô phỏng vấn ban đầu.

Nhiều người thất vọng khi vị trí mới không giúp họ phát triển sự nghiệp. Ảnh: Pexels.

Công việc cũng có thể không đáp ứng được kỳ vọng của nhân viên mới khi tình hình tài chính của công ty không được làm rõ cho tới khi nhận việc. Điều này có thể biến đổi sự nghiệp của một giám đốc điều hành, và không phải lúc nào cũng là chuyện xấu.

Tháng 9 năm ngoái, Dan Park chuyển từ Seattle (Mỹ), nơi ông từng là tổng giám đốc Amazon.com Inc., đến Vancouver để xử lý các hoạt động cho BuildDirect, một công ty khởi nghiệp của Canada. Ông trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của thị trường trực tuyến dành cho các sản phẩm cải tiến tại nhà.

Park nói rằng biết "công ty có nhiều thăng trầm trong quá trình hoạt động". Nhưng ông ngạc nhiên khi phát hiện ra BuildDirect đã không thể hoàn tất vòng tài trợ mới nhất và nợ hàng triệu USD.

Lãnh đạo công ty đã đưa Park lên thay thế giám đốc điều hành chỉ sau 6 tuần. Ngay sau đó, các thành viên hội đồng quản trị đã tìm cách tái cấp vốn cho BuildDirect theo luật của Canada, cho phép các doanh nghiệp đang gặp khó khăn cơ cấu lại tài chính của họ.

Công ty đã thoát khỏi khó khăn. "BuildDirect đang ở trong tình trạng tài chính tốt nhất trong lịch sử của mình. Đây là một kinh nghiệm quan trọng cho sự nghiệp của tôi", Park bày tỏ.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。