欧博手机版下载:Ô nhiễm không khí đang làm cho phụ nữ béo lên

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy, rất có thể việc phụ nữ đang ngày càng béo lên là do ô nhiễm không khí. 

TIN LIÊN QUAN

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng việc tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm trong thời gian dài có liên quan đến việc phụ nữ tăng cân – đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi cuối 40 và 50, EurekAlert đưa tin.

Ô nhiễm không khí có thể gây tăng cân ở phụ nữ, nghiên cứu mới cho thấy.

Những phụ nữ tham gia khảo sát ở môi trường sống có chất lượng không khí kém, đặc biệt là lượng bụi mịn cao trong không khí, chẳng hạn như nitơ điôxít và ozone, đã ghi nhận nhiều trường hợp tăng cân đáng kể – theo tác giả nghiên cứu Xin Wang, một nhà điều tra nghiên cứu dịch tễ học tại Đại học Michigan.

Việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí gắn liền với lượng mỡ trong cơ thể, tỷ lệ chất béo và khối lượng cơ bắp thấp hơn ở phụ nữ tuổi trung niên.

Trang EurekAlert cho biết:

“Lượng mỡ trong cơ thể tăng 4,5%, tương đương cân nặng tăng thêm 2,6 pound”.

Dữ liệu được tổng hợp dựa trên sự tham gia của 1,654 phụ nữ da trắng, da đen, Trung Quốc và Nhật Bản có độ tuổi trung bình là 50. Họ đã được theo dõi trong tám năm từ 2000 đến 2008.

Nơi ở của họ được đo đạc các chỉ số về ô nhiễm không khí thường xuyên, cân nặng và tình trạng sức khỏe cũng vậy. Các nhà khoa học đã chỉ ra được điểm liên quan giữa 2 yếu tố này.

Tuy nhiên, tập thể dục và hoạt động thể chất hoàn toàn có thể kìm hãm được quá trình tăng cân này, các báo cáo cũng chỉ ra như vậy vì đây cũng là cách duy nhất nếu muốn giảm cân.

Wang cũng nói rằng vì nghiên cứu chỉ tập trung vào phụ nữ trung niên, những kết luận này không thể khái quát hóa thành phụ nữ hoặc nam giới trẻ hơn hoặc lớn tuổi hơn được.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。