足球免费贴士(www.hgbbs.vip):95% người lao động quay lại các doanh nghiệp TPHCM làm việc sau Tết

足球免费贴士www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,Công nhân quay trở lại nhà máy làm việc. Ảnh: Phương Ngân

Tại hội nghị, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Thành phố đã tổ chức chăm lo cho  612.167 lượt đối tượng diện chính sách có công, chính sách xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng khác với tổng kinh phí hơn 1.229 tỉ đồng.

Mức thưởng bình quân của người lao động 12,88 triệu đồng/người, cao hơn 45% so với Tết Nhâm Dần năm 2022 (8,88 triệu đồng/người).

  Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Văn Thuận

Sau Tết, toàn Thành phố có trên 93% doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, tỉ lệ lao động làm việc tại các doanh nghiệp đạt khoảng 95%.

Đối với doanh nghiệp có tới 50.563 lao động như Công ty TNHH Pouyuen (Việt Nam) - đơn vị này đã bố trí lao động vào làm việc thành 2 đợt (đợt 1: 91% người lao động vào làm việc và số lao động còn lại vào làm đợt 2 ngày 1.2.2023). Doanh nghiệp tiếp tục bố trí thời gian làm việc như thời điểm quý 4/2022 (người lao động không tăng ca).

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may, da giày vẫn đang tiếp tục tìm kiếm đơn hàng sản xuất cho đến tháng 6.2023. Tình hình sản xuất vẫn còn nhiều khó khăn như thời điểm quý 4/2022, đơn hàng sụt giảm, nhiều doanh nghiệp chỉ bằng 30-40% so với cùng kỳ.

"Đối với hoạt động của các doanh nghiệp, một số đơn vị thời gian qua không có đơn hàng và đơn hàng từ thị trường thế giới giảm dần, gây ảnh hưởng đến công việc, thu nhập của lao động. Những dấu hiệu này đã phần nào phản ánh, cảnh báo những khó khăn trong quá trình phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong năm 2023" - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho hay.

Về tình hình cung ứng hàng hoá, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, đã chuẩn bị lượng hàng với 20.000 tỉ đồng, trong đó có 8.000 tỉ cho chương trình bình ổn thị trường. Doanh số bán lẻ hàng hoá tháng 1.2023 tăng đáng kể.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。